Clicky

DANH MỤC

icon
TV cho phép người xem “túm” người trên màn hình . 3/1/2012 8:19:51 PM (GMT+7)

 

Các nhà khoa học tuyên bố, y tưởng về công nghệ TV  siêu tương tác này có thể trở thành hiện thực trong một tương lai rất gần.sua tivi 

Theo DailyMail, một sinh viên truyền thông có tên Jayne Vidheecharoen của Viện thiết kế Nghệ thuật California đã thiết kế thành công mô hình TV có khả năng biến bàn tay thật của người xem thành cánh tay ảo trên màn hình.

Trong thí nghiệm, phông nền của màn hình chính là dịch vụ bản đồ Google Streetview. Bằng cách đưa tay ra sau TV, Jayne đã có thể điều khiển tay ảo để nó di chuyển các vật thể ảo trên màn hình theo ý muốn.

Trong bộ phim nổi tiếng “Charlie and The Chocolate Factory” có cảnh nhân vật Mike Teevee biến thành một triệu điểm ảnh, bị thu nhỏ và nhốt vào trong màn hình TV. Tuy mô hình của Jayne còn xa mới đạt được đến viễn cảnh đó, nhưng cô sinh viên này cho biết thiết bị của mình có thể kết nối với mạng Internet. Điều đó đồng nghĩa với việc không gian ảo bên trong TV sẽ có thể chia sẻ cả với những người xem khác.

“Google Streetview là một vòng tròn kỳ diệu, một không gian công cộng của môi trường ảo nơi thời gian ngưng tụ. Tuy nhiên, rất nhiều tiềm năng của nó chưa được chạm tới, theo đúng nghĩa đen”, Jayne tâm sự. “Tôi muốn thổi sự sống vào trong thế giới đó, kích hoạt không gian đó để nó có thể biến hóa và phục vụ những nhu cầu rất riêng của mỗi người dùng”.

Và trái với suy nghĩ của nhiều người, Jayne không hề huy động những công nghệ tối tân cho phát minh của mình. Trái lại, những linh kiện và vật liệu mà cô sử dụng đều là loại rẻ tiền và không cứ phải là đồ hi-tech. Đó có thể là “bọt biển, băng từ, đèn bàn, bàn, màn hình đi mượn và webcam rẻ nhất có thể”, Jayne cho biết.

Mặc dù vậy, Jayne rất mong có điều kiện để cải tiến mô hình TV của mình và tin rằng phát minh này có tiềm năng thương mại rất lớn. Hiện tại, Jayne đã nhận được vốn tài trợ cho dự án của mình thông qua Kickstarter, một website chuyên đăng tải những dự án sáng tạo và cho phép các thành viên của trang quyên tiền để phát triển những dự án này.

( Theo lcd10)

Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Thị trường LCD đã chạm đáy . Nhà sản xuất tấm nền màn hình LCD lớn thứ hai thế giới, LG Display cho biết chu kỳ suy thoái của n... TV Sony Bravia tiết kiệm điện năng . Thay vì tắt ngay TV khi hết chương trình để tiết kiệm điện như trước đây, với dòng TV LCD Bravia W... Giá điều hòa hai chiều : Mối quan tâm mới của người Hà Nội . Điều hòa 2 chiều,  những “lò” sưởi kiểu máy, quạt, tấm và túi đều có mức giá khá cao trên thị trườ... Toshiba ra TV 3D tích hợp Mobile HD Link .         Công nghệ Mobile High-Definition Link (MHL) là công nghệ truyền và phát dữ liệu kết h... Apple có thể đã sản xuất thử nghiệm HDTV . Một nguồn tin cho rằng, Apple cùng các đối tác Trung Quốc từng sản xuất thử nghiệm các mẫu HDTV ...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN