Clicky

DANH MỤC

icon
Tủ lạnh làm tăng vitamin cho rau quả. 3/1/2012 9:47:50 AM (GMT+7)

Thiết bị lọc khí và “tạo” vitamin C được quảng cáo.

Nhật vừa phát minh ra một loại tủ lạnh mới có thể làm tăng vitamin C và chất diệp lục trong rau quả được lưu trữ trong nó.

Phát minh này nằm trong một loạt “hàng điện tử tăng cường vitamin”, nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện đại luôn quan tâm tới sức khỏe.

Tủ lạnh được hãng Mitsubishi Electric (ME) cho ra đời hồi tháng 9/2004 nhưng hiện chưa được xuất khẩu.

Người phát ngôn của ME Kazuhiko Mizuno cho rằng đây không chỉ là bước đột phá về công nghệ mà còn là một thay đổi trong cách nghĩ. Ông Mizuno nói: “Chúng tôi nâng cấp từ ý tưởng làm sao không để vitamin bị hao hụt tới việc làm thế nào tăng lượng vitamin”

Thay đổi này phản ánh khuynh hướng của người tiêu dùng hiện nay luôn tìm kiếm thực phẩm lành mạnh hơn. Thiết bị then chốt của tủ lạnh nói trên là một chiếc hộp nhỏ có chứa diode phát ánh sáng cam (LED) nhằm xúc tiến sự quang hợp của rau quả được lưu giữ trong không gian ẩm ướt của tủ lạnh. Chất diệp lục trong rau quả sẽ tăng lên dưới ánh sáng cam làm cho rau cải trông xanh tươi hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Nhưng không chỉ có vẻ xanh tươi bề ngoài, khảo sát của ME cho thấy một loại cải mầm tăng 10% lượng vitamine C sau 3 ngày được lưu trữ trong tủ lạnh trong khi loại cải này sẽ mất đi 25% vitamin C khi được để trong tủ lạnh bình thường.

Đối với bắp cải, lượng vitamin sẽ tăng từ 14% đến 16% cũng trong vòng 3 ngày. Ánh sáng cam này có bước sóng 590 nanomét, mắt người có thể nhìn thấy và cũng thường được sử dụng trong pin điện thoại di động do nó ít cần năng lượng hơn các loại ánh sáng khác, có tuổi thọ dài hơn và không nóng.

Ý tưởng sáng tạo này đã giúp ME tăng doanh số bán tủ lạnh lên 50% sau khi loại tủ lạnh này xuất hiện. ME tuyên bố tập trung xuất khẩu chủ yếu cho khu vực thành thị nơi người dân khó kiếm rau quả tươi hằng ngày như thành phố Thượng Hải

 
Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Thận trọng với thức ăn hâm bằng lò vi sóng.   Cách làm này không tốt bằng hâm nóng đồ ăn theo kiểu truyền thống (đun trong chảo hoặc đặ... Thị trường TV đang 'ồ ạt' khuyến mại . "Giảm giá tới hơn 10 triệu đồng cho TV 42 inch trở lên" là khuyến mại phổ biến ở các siêu thị, t... Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp?  Việc chọn mua được một máy điều hòa có công xuất và tính năng phù hợp,giá thành hợp lý là điều khôn... Loại điều hòa tiết kiệm điện lên ngôi .   Mặc dù cái nắng đầu hè chưa gay gắt nhưng thị trường điều hòa, Sua dieu hoa quạt hơi nước ở... TV nào hợp với gia đình của bạn?.. Chọn mua HDTV không phải là chuyện đơn giản khi ngày một nhiều mẫu mã xuất hiện. Thông thường khi ...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN