Clicky

DANH MỤC

icon
Tủ lạnh Internet đầu tiên. 3/1/2012 9:57:50 AM (GMT+7)


Hãng LG Electronics vừa đưa ra thị trường chiếc tủ lạnh có thể kết nối Internet đầu tiên trên thế giới. Các bà nội trợ có thể vừa vào mạng đi chợ, xem phim, nấu ăn bằng sản phẩm mới này.

Chiếc tủ lạnh này có một màn hình 15 inch trên cánh cửa để quan sát những thông tin trên Internet hay có thể sử dụng như một điện thoại Video. Màn hình tinh thể lỏng sẽ cho biết nhiệt độ trong tủ, thời hạn của các loại thực phẩm đóng gói cất trữ. Nếu tủ lạnh bị trục trặc, nó sẽ tự động gửi một thông điệp đến trung tâm dịch vụ. Hãng LG đã mở một Website bằng tiếng Hàn Quốc để hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ: http://www.dreamlg.com/.
Giá của chiếc tủ lạnh này rất mắc, khoảng 9.000 USD, đối với các gia đình thì giá này thật là “rét”. “Hiện nay nó vẫn quá đắt” – kỹ sư Roh-Young-Hoon, kỹ sư đứng đầu nhóm nghiên cứu ứng dụng chức năng Internet cho tủ lạnh thừa nhận. “Mọi người thực sự thích thú đối với nó nhưng họ không kham nổi. Khi chúng tôi trưng bày tủ lạnh ở hội chợ thương mại hay ở cửa hàng, rất nhiều người quan tâm đến nó”.
Nhóm 30 kỹ sư của Roh mới bắt đầu nghiên cứu chế tạo chiếc tủ lạnh này từ tháng 11/1999. LG đang hy vọng một model tiết kiệm hơn với giá thành chỉ bằng nửa “đời” đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2001.
Việc cho ra đời chiếc tủ lạnh kết nối Internet cho thấy, hãng này đã nổ phát súng đầu tiên trong “trận đánh” giành vị trí tiên phong trên thị trường hàng gia dụng nối mạng giữa các đại gia sản xuất đồ điện tử thế giới.
Vài tháng nữa, tủ lạnh sẽ lên đường sang Anh triển lãm. LG cũng như các đối thủ của họ ở Nhật hay châu Âu đã thấy rất rõ khả năng mở rộng mạnh mẽ của thị trường hàng gia dụng nối mạng Internet trong vòng 5 năm tới.
LG và đối thủ của họ đang nghiên cứu khả năng sử dụng mã vạch thay cho việc phải đánh chữ ghi thời hạn thực phẩm vào máy tính trong tủ lạnh. Công ty Matsushita đang tính đến chức năng nhận ra tiếng nói hoặc bộ cảm ứng có thể phát hiện việc dịch chuyển các thực phẩm trong một chiếc tủ lạnh. Sản phẩm mà các hãng điện tử nhắm đến trước hết có thể lại là các dụng cụ kiểm tra sức khoẻ tại nhà được nối mạng, để bệnh nhân có thể trực tiếp liên lạc với bác sĩ của mình

Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Bàn về điều hòa nhiệt độ năng lượng mặt trời .   Trong điều kiến khí hậu biến đối nhanh chóng, yêu cầu về nghiên cứu sáng chế ra các sản p... Màn hình 3D DX2500 không cần kính của LG . Thị trường ti vi diễn ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, Acer không... Những TV3D Plasma 42 inch giá tốt đón xuân . Dù không thịnh hành và được ưa chuộng nhiều như dòng 3D LED hay LCD nhưng TV3D Plasma với chất lượ... Cách diệt khuẩn khăn lau bát tiện lợi. “Lò vi sóng rõ ràng là một công cụ tiệt trùng hiệu quả mà lại rất rẻ tiền”. 2 phút trong lò vi ... TV Sony Bravia tiết kiệm điện năng . Thay vì tắt ngay TV khi hết chương trình để tiết kiệm điện như trước đây, với dòng TV LCD Bravia W...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN