Clicky

DANH MỤC

icon
Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường TV trong suốt 5 năm . 2/29/2012 11:04:57 AM (GMT+7)
Hãng điện tử Hàn Quốc đứng thứ nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị thu hình trong suốt 22 quý liên tiếp (kể từ năm 2006) và bỏ lại các đối thủ một khoảng cách khá xa trong cuộc chạy đua đầy khốc liệt.

Theo nghiên cứu của công ty DisplaySearch, tính đến hết quý II năm nay, Samsung chiếm 22.6% doanh thu  toàn cầu, đứng thứ 2 là đối thủ LG (14.4%), tiếp đến là sua tivi Sony (11.7%) và Panasonic (9.4%).

Bản báo cáo của DisplaySearch chỉ ra rằng thị trường TV đang có dấu hiệu đi xuống khi tổng số TV bán ra đạt 55.5 triệu đơn vị, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của tình trạng trên được cho là do tình hình kinh tế ở Mỹ và châu Âu xuất hiện nhiều bất ổn khiến khách hàng giảm mua sắm. Ngoài ra, thảm họa động đất, sóng thần đầu năm 2011 ở Nhật đã khiến tình hình kinh doanh của nhiều công ty ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Trong tất cả các TV được bán ra, công nghệ LCD vẫn được người dùng chủ yếu chọn lựa và chiếm đến 80% thị phần (44 triệu sản phẩm), theo sau với khoảng cách xa là loại CRT cũ kĩ (12.2%) và Plasma (7.6%). TV đèn nền LED tiếp tục tăng trưởng mạnh và chiếm 43% trong tổng số LCD. Ngược lại, OLED là công nghệ mới cho phép tạo ra TV kiểu dáng siêu mỏng, hình ảnh đẹp, sắc nét, độ tương phản cao và điện năng tiêu thụ thấp. Tuy nhiên, giá của chúng quá cao nên không được khách hàng chọn lựa, chỉ chiếm 0%.
DisplaySearch cho biết, ở mảng TV 3D, Samsung nắm giữ hơn 35% tổng doanh thu toàn cầu. Theo sau là các công ty LG, Sony và Panasonic. .
 
Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường TV trong suốt 5 năm . Hãng điện tử Hàn Quốc đứng thứ nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị thu hình trong suốt 22 quý liên... Hàn Quốc vẫn thống trị thị trường TV thế giới . Samsung và sua tivi LG lần lượt chiếm hai vị trí đẫn đầu về số lượng TV LCD đưa ra thị trường tron... Cháy’ thợ lắp điều hòa .   Những ngày nắng nóng nhất trong vòng nửa thế kỷ qua tại Hà Nội khiến nhu cầu mua điều hòa... Máy điều hòa chất lượng cao, tiết kiệm điện hút khách .. Tăng nhiệt sớm Sức mua điều hòa của người dân tại các cửa hàng điện tử, điện lạnh đang tăng t... Tivi plasma bị công nghệ LCD áp đảo trên thị trường VN . (Chuyên sua tivi   Plasma} TV Plasma Vắng bóng hoặc chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong các sản phẩm được tr...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN