Clicky

DANH MỤC

icon
SAM chinh phục thị trường ti vi giá rẻ . 2/29/2012 11:38:47 AM (GMT+7)

 

Ông Trần Văn Sâm - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đông Á, đơn vị vừa đầu tư 5 triệu USD cho dự án ti vi giá rẻ (nhãn hiệu SAM), cho rằng, phân khúc thị trường ti vi dành cho người nghèo tiềm năng còn rất lớn.

Trước khi quyết định đầu tư, công ty đã tổ chức một chương trình khảo sát quy mô và điều mà Đông Á ghi nhận là không chỉ ở nông thôn, miền núi, vùng xa, mà ngay cả ở thành thị, nhu cầu về ti vi màn hình lớn, phẳng tiềm năng vẫn còn rất lớn, đa số bà con thuộc nhóm đối tượng này hiện vẫn đang sử dụng ti vi màn hình cong, nhỏ, cũ…


Theo số liệu thống kê, nước ta hiện có tới 15 triệu hộ dân nghèo và ti vi SAM của Đông Á chủ yếu nhắm đến nhóm đối tượng này. Cũng theo ông Sâm, khi Đông Á công bố giá một chiếc ti vi màn hình phẳng 21 inches chỉ có 931,5 ngàn đồng thì ai cũng đặt câu hỏi làm thế nào mà ti vi SAM lại có giá quá rẻ như vậy. Trên thực tế, với mức giá này, mục đích của Đông Á là kích cầu, tăng mạnh sản lượng tiêu thụ để thu lợi nhuận chứ không phải là bán giá cao để thu lợi nhuận.

Hơn nữa Đông Á có được những đầu mối, đối tác cung cấp nguyên liệu, linh phụ kiện tận gốc, ổn định, điều đó cũng đã giúp cho giá thành của mỗi chiếc ti vi giảm đi đáng kể. Có thể nói, với mức giá này, hiện nay ti vi SAM không có đối thủ cạnh tranh, vì thực tế thị trường cho thấy, ti vi 21 inches màn hình phẳng, lắp ráp thủ công ở chợ Nhật Tảo, TPHCM hiện cũng đã có giá từ 1,2 đến 1,3 triệu đồng/chiếc.

Trong khi ti vi SAM được lắp ráp trên dây chuyền công nghiệp, có kiểm định chất lượng gắt gao và có cả bảo hành 2 năm như tất cả các hãng điện tử nước ngoài, đặc biệt là với hệ thống đại lý phân phối được xây dựng tại các miền quê, tận các thôn làng, rất thuận lợi cho bà con nghèo khi đi mua sắm… Khi bà con mua ti vi SAM về sử dụng trong vòng 30 ngày mà gặp hỏng hóc thì có thể đổi hoặc trả lại.

Nói về vấn đề này, ông Sâm tâm sự: “Khi nhắm đến phân khúc thị trường này, chúng tôi rất hiểu nỗi khó nhọc của bà con nghèo. Họ dành dụm mua được một chiếc ti vi mới mà chẳng may gặp hỏng hóc thì buồn lắm, tại sao mình lại không thể giúp họ. Chúng tôi nghĩ rằng làm như thế cũng là để tạo uy tín, niềm tin ở người tiêu dùng và cũng là để nâng cao ý thức, kỷ luật lao động trong đội ngũ công nhân, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và hạn chế tối đa các lỗi kỹ thuật gây ra trong quá trình sản xuất kinh doanh”. Thiết nghĩ, điều đó không chỉ có lợi cho người tiêu dùng mà còn cho cả công ty.
 
Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Vốn là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình nhưng không như trước đây, ngoài chức năng bả... Apple HDTV ra mắt năm sau với 3 kích thước . Nguồn tin từ Nhật cho rằng Apple có tới ba kích thước màn hình khác nhau từ 32 cho tới 55 inch, tr... Cởi áo, mở điều hòa 25 độ để tiết kiệm hàng tỷ đôla .   Nếu các nhà lãnh đạo Việt Nam và các doanh nhân làm gương để cả nước làm được việc này thì ... Thị trường điều hòa không khí “nóng” cùng thời tiết .   Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng đã khiế... TV LED giá rẻ tại hệ thống siêu thị Pico Trước đây TV LED 32 inch có giá tới 20 triệu đồng trong khi TV LCD giá chỉ hơn 7 triệu đồng. Giờ đ...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN