Clicky

DANH MỤC

icon
Năm sau thị phần TV LED sẽ vượt LCD truyền thống . 2/29/2012 12:02:38 PM (GMT+7)

 

Đến năm 2014, thị phần TV LCD CCFL truyền thống bán ra có thể chỉ còn bằng một phần mười TV sua tivi LED.

Bản báo cáo mới của hãng nghiên cứu DisplaySearch cho biết, LCD sẽ tiếp tục là loại TV màn hình phẳng được ưa chuộng nhất trong vòng 4 năm tới, bỏ xa TV màn hình Plasma cũng như OLED thế hệ mới. Hiện tại, TV LCD đã chiếm tới hơn 80% số lượng TV màn hình phẳng đang được bán ra trên toàn cầu với 206 triệu sản phẩm, Plasma chỉ 17 triệu sản phẩm.

 

DisplaySearch cũng cho biết, hết năm 2011, TV LCD truyền thống sử dụng đèn nền CCFL sẽ bị TV LCD sử dụng đèn nền LED (TV LED) vượt mặt về doanh số bán ra. Tỷ lệ LED bán ra trong năm 2012 được dự đoán có thể cao gấp đôi LCD truyền thống. Và đến năm 2014, tỷ lệ TV LCD truyền thống có thể xuống mức thấp 10% so với TV LED.

Báo cáo trên cũng cho thấy, TV CRT cũng sẽ sớm chịu chung số phận với LCD truyền thống khi có doanh số được dự đoán sẽ giảm liên tục trong vòng 4 năm tới và có thể biến mất hoàn toàn khỏi thị trường và thay thế bằng các loại TV màn hình OLED.

Trong khi TV LCD, LED và CRT có sự biến động thì thị trường TV Plasma lại được dự báo sẽ không có nhiều thay đổi trong vòng 4 năm tới. Việc giá bán chạm gần tới đáy và khó có thể giảm nhanh như LCD giúp cho TV Plasma luôn giữ được thị phần trên dưới 10% ở thị trường TV màn hình phẳng nói chung.

Một ví dụ so sánh về mức độ giảm giá của TV Plasma với TV LCD, nếu như ở thời điểm quý II năm ngoái, một model Plasma Full HD 42 inch rẻ hơn một model LED Full HD 42 inch tới 32% thì tới năm nay, mức chênh lệch chỉ còn 9%.

Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Samsung độc chiếm thị trường TV 3D châu Âu .           Hãng TV Hàn Quốc có lượng TV 3D bán ra trong 5 tháng đầu năm 2011 chiếm tới 45,4%... Tivi plasma bị công nghệ LCD áp đảo trên thị trường VN . (Chuyên sua tivi   Plasma} TV Plasma Vắng bóng hoặc chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong các sản phẩm được tr... LG lo thị trường TV gặp khó trong năm nay . Trước sư bất ổn của châu Âu và Mỹ, hãng Hàn Quốc vừa tuyên bố cắt giảm 20% doanh số TV bán ra dự... Những mẫu HDTV mới tại thị trường Việt Nam . Plasma U30 series,sua tivi   LED E3V 32 inch của Panasonic hay Sharp LE530 là những mẫu HDTV mới v... Steve Jobs từng có ý định sản xuất TV Apple .   Tác giả cuốn tự truyện về Steve Jobs cho biết, vị CEO quá cố của Apple từng nung nấu ý định ...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN