Clicky

DANH MỤC

icon
Máy giặt sấy kết nối máy tính…. 2/29/2012 2:36:00 PM (GMT+7)

 


TS – Máy tính ngày càng thông minh, đóng vai trò trung tâm nối kết thông tin trong mọi hoạt động đời sống con người. Máy giặt ngày nay cũng đã có thể nhận biết mực nước, lượng áo quần, mức độ chất bẩn…

Hãy thử xem, hai sản phẩm này kết hợp với nhau sẽ như thế nào…

Giặt, sấy là một trong những hoạt động vệ sinh thường nhật của con người. Trong một gia đình hiện đại thì sự hiện diện của một chiếc máy giặt là điều không có gì đáng nói.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, đặc biệc là ngành công nghệ vật liệu, chiếc máy giặt ngày nay thật sự là một thiết bị công nghệ hiện đại. Bạn có thể tưởng tượng, nó có khả năng nhận biết được số lượng và phẩm chất áo quần để tính toán lượng nước và điện năng cần thiết cho việc giặt và sấy. Rất nhiều chất liệu vải trước đây được cho là không thể “giặt” được thì nay chỉ là điều bình thường khi xử lý nó hằng ngày.

Nếu gặp phải những áo quần quá nặng hoặc là quá khổ, nó sẽ yêu cầu bạn lấy bớt ra để giặt riêng hoặc tự nó sẽ để dạt đống đồ đó qua một bên. Máy giặt bây giờ không tính toán thời gian giặt thông qua thời gian mà thông qua lượng chất bẩn mà nó đo được trong nước. Nó cũng nắm rất kỹ tham số của các loại xà phòng giặt, đồng thời biết được mình đang thao tác với loại đồ gì. Thông tin này sẽ giúp cho nó tiết kiệm tối đa thời gian và nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, sẽ chưa là chấm hết nếu một chiếc máy giặt được điều khiển bởi máy vi tính. Máy tính có khả năng tổng hợp và xử lý thông tin siêu việt. Với sự trợ giúp của những phần mềm đặc biệt, người dùng có thể có được những thông tin về công việc giặt và sấy tại gia đình mọi lúc mọi nơi.

Đến giờ, máy sẽ “báo động” lên để đưa áo quần vào máy. Hay hơn là sẽ tự động đưa áo quần trong rổ vào máy hoặc là máy sẽ tự động tính toán lượng đồ mà bạn tiện tay nhét vào để biết khi nào cần bắt đầu giặt. Khi giặt xong thì thông báo đến máy di động, tới máy tính bàn, tới TV và có khi là cả chuông báo động cho bạn biết rằng đã có sản phẩm là “áo quần sạch”, yêu cầu đem đi ”ủi hoặc phơi gấp”.

Với sự trợ giúp của máy tính, bạn còn có thể nhận được thông tin và thậm chí là điều khiển quá trình giặt và sấy tại nhà theo ý mình. Sự hiện diện của máy tính thật sự biến chiếc máy giặc thành một con Robot, giúp bạn giải quyết tốt nhất một công việc tưởng như quá bình thường.

Trước đây, không phải người ta không nghĩ tới việc tích hợp một chiếc máy tính trong máy giặt mà chỉ đơn giản là vì nó không hợp lý trong cuộc sống và về mặt kinh tế. Thực ra, máy giặt nào cũng có ít nhất một hệ vi xử lý nho nhỏ giúp nhận và xử lý thông tin.

Viễn cảnh này không phải trong phim ảnh, mà đây chính là một trong các chương trình thử nghiệm nâng cao chất lượng đời sống gia đình của Internet Home Alliance. Cơ sở hạ tầng được sự góp mặt của 3 đại gia Whirlpool, Panasonic và Microsoft. Phản hồi từ phía những gia đình thử nghiệm cho thấy kết quả rất tốt, nhất là với các thành viên nữ.

Hy vọng, ý tưởng này sẽ còn được nhân rộng và phát triển.

 
Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
LG lo thị trường TV gặp khó trong năm nay . Trước sư bất ổn của châu Âu và Mỹ, hãng Hàn Quốc vừa tuyên bố cắt giảm 20% doanh số TV bán ra dự... Máy lạnh vào hè: Nhiều tính năng, giảm chi phí! . Năm vừa qua, thị trường đã tiêu thụ khoảng 400.000 máy điều hòa nhiệt độ. Năm nay, theo dự đo... SAM chinh phục thị trường ti vi giá rẻ .   Ông Trần Văn Sâm - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đông Á, đơn vị vừa đầu tư 5 triệu USD cho dự án ... Hơn một nửa TV 3D bán ra ở Mỹ thuộc về Samsung . Tại thị trường Mỹ, doanh số và doanh thu... TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Chuyên sua tivi  LED,Hãng này vừa cho ra mắt thị trường dòng TV LED EH Series với kiểu dáng siêu mỏn...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN