Clicky

DANH MỤC

icon
Mảng TV của Sony lỗ lớn trong năm nay . 2/28/2012 4:45:31 PM (GMT+7)

Hãng điện tử của Nhật dự đoán số lỗ ròng trong cả năm có thể lên tới 1,2 tỷ USD, nếu tính riêng mảng TV Bravia.


Vài ngày sau khi thông báo về thương vụ mua loại toàn bộ quyền sở hữu hãng di động Sony Ericsson, Sony đã phải đưa ra thông báo kém khả quan về tình hình kinh doanh của hãng trong quý vừa rồi. Theo đó, hãng điện tử của Nhật bị lỗ 346 triệu USD trong quý II tài chính năm nay, trái ngược với khoản lãi ròng gần 400 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.


 

Nguyên nhân gây ra số lỗ lớn của Sony nằm ở việc giá trị của đồng yên tăng quá cao làm tăng chi phí, trận lụt mới đây ở Thái Lan và đặc biệt là sự sụt giảm doanh số lớn của hãng ở thị trường TV. Reuters cho biết theo dự đoán của Sony, kết thúc năm tài chính 2011 riêng mảng TV của hãng có thể chịu lỗ 2,2 tỷ USD. Chỉ tính trong thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 9, khoảng lỗ đã trên 520 triệu USD.

Trong năm nay, hai lần hãng điện tử của Nhật phải cắt giảm doanh số TV dự kiến bán ra sau những khó khăn trong kinh doanh. Đầu năm doanh số đặt ra là 40 triệu sản phẩm thì nay, con số này đã phải giảm xuống một nửa chỉ còn 20 triệu.

Theo Reuters, bắt đầu từ ngày 1/11 tới, Sony sẽ thực hiện việc cơ cấu lại mảng sản xuất TV của mình bằng việc chia tách ra ba phần riêng biệt bao gồm bộ phận sản xuất màn hình TV LCD riêng, bộ phận quản lý các sản phẩm sản xuất từ bên ngoài và bộ phận nghiên cứu TV thế hệ mới. Tuy nhiên theo một số chuyên gia kinh tế thì kế hoạch giải cứu trên của Sony là chưa đủ và hãng điện tử của Nhật sẽ phải đối mặt với năm thua lỗ thứ 8 ở thị trường TV..

 
Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
TP HCM: Phát hiện một cửa hàng bán điều hòa giả   Tại cửa hàng Quang Trường, đội QLTT Tân Phú (TP HCM) đã lập biên bản, tạm giữ 13 bộ máy đ... 5 điều lưu ý về TI VI LED TV LED có nhiều dạng khác nhau nhưng về bản chất cũng tương tự như TV LCD truyền thống với đèn nền h... Giá điều hòa hai chiều : Mối quan tâm mới của người Hà Nội . Điều hòa 2 chiều,  những “lò” sưởi kiểu máy, quạt, tấm và túi đều có mức giá khá cao trên thị trườ... Hàn Quốc vẫn thống trị thị trường TV thế giới . Samsung và sua tivi LG lần lượt chiếm hai vị trí đẫn đầu về số lượng TV LCD đưa ra thị trường tron... Những mẫu HDTV mới tại thị trường Việt Nam . Plasma U30 series,sua tivi   LED E3V 32 inch của Panasonic hay Sharp LE530 là những mẫu HDTV mới v...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN