Clicky

DANH MỤC

icon
Lò vi sóng cũng là máy khử trùng hiệu quả. 3/1/2012 10:07:43 AM (GMT+7)

Nếu bạn “nướng” một miếng giẻ lau bếp trong lò vi sóng độ hai phút, 99% vi khuẩn trong miếng giẻ bị diệt sạch! Tuy nhiên, các nhà chuyên môn khuyến cáo, không nên làm vệ sinh miếng giẻ lau bằng cách này sẽ gây… hỏa hoạn!


 Hiện phần lớn các loại thức ăn bị nhiễm độc là do người chế biến dùng cùng một cái thớt, một miếng giẻ lau và giẻ rửa bát trong nhà bếp.

Do vậy, các nhà khoa học khuyên rằng, tất cả các thức ăn chín nên được đun nóng hay hâm lại bằng lò vi sóng sẽ tiêu hủy 99% mầm bệnh còn đọng lại trên thức ăn.

Giẻ lau và giẻ rửa bát là nguồn chứa mầm bệnh phổ biến nhất là một môi trưởng tốt cho vi khuẩn và vi-rút phát triển mạnh từ những quả trứng sống, thịt, và rau… bám vào thức ăn chín.

Theo các nhà khoa học, một miếng giẻ lau bếp có chứa 10.000 vi khuẩn trên mỗi 2,54cm2, bao gồm các vi khuẩn E. coli (gây bệnh đường ruột) và khuẩn salmonela (gây bệnh sốt thương hàn).

Nhưng chỉ trong vòng hai phút quay trong lò vi sóng những con vi khuẩn này không hoạt động được nữa.

Vi khuẩn E. coli bị chết trong vòng 30 giây, còn các vi khuẩn salmonelahay còn gọi các tế bào hình que thường tập trung nhiều trong rau và thức ăn cũng bị tiêu diệt hoàn toàn sau 4 phút “hấp” trong lò vi sóng.

Theo GS.Hugh Pennington, một chuyên gia an toàn thực phẩm, khử trùng các dụng cụ bếp là cách tốt nhất cắt đứt con đường trung gian gây bệnh của các loại vi khuẩn và vi-rút có hại. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn khuyến cáo, không nên sử dụng bằng lò vi sóng để khử những dụng cụ này sẽ gây hỏa hoạn.

Cách tốt nhất, hãy sử dụng lò vi sóng đúng với chức năng của nó là hâm nóng thức ăn trước khi dùng bữa. Đây cũng là một cách đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.

GS.Hugh Pennington khuyên cộng đồng nên khử trùng các miếng giẻ lau hay giẻ rửa bát bằng nhiệt. Việc làm này sẽ hạn chế sự phát triển của các mầm bệnh ủ trong giẽ.

Theo con số khảo sát của các nhà khoa học Anh, mỗi năm, có khoảng 1,3 triệu người là nạn nhân từ sự nhiễm độc thức ăn.

 
Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Samsung giới thiệu 2 dòng LCD công nghệ mới . Samsung Vina vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam hai dòng màn hình máy tínhsua tivi  LCD mới: Sync... Điều hòa nhiệt độ : 'Con dao hai lưỡi' với môi trường .   TPO- Máy điều hòa nhiệt độ có thể gây những tác hại xấu đến bầu khí quyển, nó là một trong ... Tủ lạnh Internet đầu tiên. Hãng LG Electronics vừa đưa ra thị trường chiếc tủ lạnh có thể kết nối Internet đầu tiên trên th... Trung Quốc: Cấm bật điều hòa nếu nhiệt độ thấp hơn 33oC .   Chính quyền thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, đông Trung Quốc đã cấm các tòa... Sử dụng lò vi sóng.   Khoảng vài năm gần đây, lò vi sóng (viba) đã là một dụng cụ nhà bếp khá phổ biến đối với ngườ...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN