Clicky

DANH MỤC

icon
Điều hoà nhiệt độ sẽ được miễn thuế TTĐB . 2/29/2012 7:35:10 PM (GMT+7)
 

- Ô tô, điều hoà nhiệt độ, bia, kinh doanh sân golf, vũ trường… là những mặt hàng được các đại biểu QH “xới xáo” nhiều nhất khi bàn về dự thảo luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB). Nhiều ý kiến đề nghị nên đưa điều hoà nhiệt độ ra khỏi diện chịu thuế.


 

 

 

Bảo hộ ô tô sản xuất trong nước!

 

Với qui định, xe 9 chỗ ngồi trở xuống mức thuế suất phân biệt theo dung tích xi lanh, tại buổi thảo luận tổ chiều 21/10, đại biểu Trần Du Lịch cho rằng, có những điều không hợp lí.

 

Ông Lịch dẫn chứng trước đây xe 5 và 7 chỗ ngồi mức thuế khác nhau, nay xếp xùng một nhóm, trong khi xe 7 chỗ là loại xe chở được nhiều người hơn, bớt ách tắc giao thông.

 

Cũng theo ông Lịch, mức tăng thuế với xe 7 chỗ là “khủng khiếp”, nhất là xe có dung tích trên 3.000cc, tăng gấp đôi. Với việc đánh thuế như vậy, ông Lịch nhìn nhận, tiếp tục có sự bảo trợ xe nhỏ trong nước, bởi lẽ xe sản xuất trong nước chủ yếu là các loại xe 5 chỗ ngồi, dung tích dưới 2.000cc.

 

Đối với qui định, trong trường hợp cần thiết Chính phủ báo cáo UB Thường vụ Quốc hội cho phép trước khi quyết định mức thuế suất tăng giảm 20%, ông Lịch cho rằng, đâu khẩn thiết đến mức phải như vậy. Theo ông, Quốc hội họp 2 năm một lần không cần thiết phải ủy quyền cho Thường vụ.

 

Đại biểu Trần Đình Long (Đăk Lăk) đồng tình, nếu để Chính phủ quyết định điều chỉnh mức thuế suất sau khi xin ý kiến Thường vụ có thể dẫn tới việc nay thay đổi, mai lại thay đổi khiến cho người kinh doanh không thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh. Hơn nữa, giá cả biến động, Chính phủ lại điều chỉnh sẽ dẫn tới tình trạng, cứ chạy theo mãi.

 

Đại biểu Đỗ Minh Hảo (Đăk Lăk) cho rằng, mức thuế suất 20% với kinh doanh sân golf vẫn là thấp, đề nghị đưa lên 30 - 40%. Sở dĩ như vậy là vì việc xây dựng các sân golf làm diện tích đất nông nghiệp mất đi, trong khi người chơi golf chủ yếu là các đại gia.

 

Đại biểu Trần Quốc Khánh (Hà Nội) cũng đề nghị tăng thuế kinh doanh sân golf từ 20% như dự luật lên 50%, do hoạt động này có tác động lớn ảnh hưởng môi trường.

 

Không nên xếp Karaoke, mát-xa, vũ trường vào một “giỏ”

 

Với điều hoà nhiệt độ dưới 90.000 BTU ông Đỗ Minh Hảo đề nghị, nếu áp thuế chỉ nên 5% rồi tới đây xuống 0% là vừa vì đây là mặt hàng bình dân. Ý kiến này được đại biểu Nguyễn Việt Dũng TPHCM và nhiều đại biểu khác đồng tình, thậm chí đại biểu Dũng đề xuất, rút mặt hàng này ra khỏi diện chịu thuế.

 

Đại biểu Dũng không đồng tình với việc kéo mức thuế suất với bia lon, bia chai từ 75% xuống 45%, đẩy bia hơi từ 40% lên 45%. Với việc tăng giảm thuế như vậy, theo ông Dũng mỗi hãng bia lon, bia chai lớn có thể bỏ túi vài trăm tỉ một năm, trong khi nguồn thu từ bia hơi tăng là không đáng kể. Số thu với mặt hàng bia của nhà nước mỗi năm mất đi 1.200 tỉ đồng…

 

Từ những phân tích đó ông Dũng đề nghị giảm thuế suất bia chai, bia lon theo lộ trình, không giảm đột ngột.

 

Có những ý kiến cho rằng, không nên để Karaoke, mát-xa, vũ trường cùng chung một nhóm chịu mức thuế suất 40%. Trong đó, riêng Karaoke là loại hình giải trí bình dân, nhiều người nghèo, sinh viên có thể tham gia, đề nghị chỉ đánh thuế 30%.

 

Đại biểu Nguyễn Văn Bé đề nghị đẩy thuế đối với kinh doanh vũ trường lên 70%. Với kinh doanh cá cược ông Bé cũng không đồng tình mức thuế suất 30% và đề xuất tăng gấp đôi. “Đây là loại hình kinh doanh có thể phát sinh tệ nạn phía sau nên phải hạn chế”, ông Bé phân tích.

 

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền cho rằng, không nên đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với du thuyền. Theo ông, nước ta có bờ biển dài nên khuyến khích du lịch bằng hình thức mới là du thuyền. Sau khi du lịch bằng du thuyền đã hình thành mới nên đánh thuế.

Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Steve Jobs từng có ý định sản xuất TV Apple .   Tác giả cuốn tự truyện về Steve Jobs cho biết, vị CEO quá cố của Apple từng nung nấu ý định ... Vệ sinh tủ lạnh gia đình. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mình đã biết cách làm vệ sinh tủ lạnh,sửa tủ lạnh  chẳng hạn như lau ... Máy lạnh vào hè: Nhiều tính năng, giảm chi phí! . Năm vừa qua, thị trường đã tiêu thụ khoảng 400.000 máy điều hòa nhiệt độ. Năm nay, theo dự đo... Cuộc chiến tiếp theo của Apple và Samsung: Ti vi. Apple vàsua tivi  Samsung vẫn đang tiếp tục tranh đấu trên mặt trận pháp lý về bằng sáng chế, tuy ... bí quyết thành công của samsung . Samsung đang khẳng định vai trò đầu tàu trong lĩnh vực TV với hơn 5 năm liên tục đứng đầu thị phần...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN