Clicky

DANH MỤC

icon
Cách diệt khuẩn khăn lau bát tiện lợi. 3/1/2012 10:06:10 AM (GMT+7)

“Lò vi sóng rõ ràng là một công cụ tiệt trùng hiệu quả mà lại rất rẻ tiền”.

2 phút trong lò vi sóng là đủ để tiệt khuẩn gần như hoàn toàn chiếc khăn lau bát, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

 


Một nhóm các nhà nghiên cứu ĐH Florida đã phát hiện ra rằng chỉ mất 2 phút trong lò vi sóng là đủ để diệt hoặc làm tê liệt hơn 99% các loại vi khuẩn, virus hay các vi sinh sinh sống trên các giẻ rửa bát và lau chùi nhà bếp.

 

“Những người thường xuyên dùng khăn để lau bát chắc chắn không thể biết rằng chiếc khăn đó có thực sự sạch hay không. Vậy nên cách tốt nhất là cho chúng vào lò vi sóng”, chuyên gia ứng dụng kiến thức khoa học vào đời sống Gabriel Bitton, trưởng nhóm nghiên cứu, bật mí.

Bitton và các cộng sự cho biết họ đã làm ướt các loại giẻ và các miếng lau chùi trong 1 dung dịch chứa đầy các loại vi khuẩn như E. coli, virus, các vi sinh vật đơn bào… Sau đó, họ cho chúng vào trong lò vi sóng thông thường và làm nóng các khăn này. Phải mất từ 4 – 10 phút để diệt 100% các loại vi khuẩn nhưng đa số sẽ bị tiêu diệt chỉ sau 2 phút.

Ít nhất 76 triệu người Mỹ bị bệnh tật có nguồn gốc từ các loại vi khuẩn vi trùng sinh sôi trong thực phẩm mỗi năm và có khoảng 5.000 người chết vì chúng – số liệu của TT Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ – và đa phần những bệnh tật này đều từ nhà bếp mà ra.

Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Giá điều hòa hai chiều : Mối quan tâm mới của người Hà Nội . Điều hòa 2 chiều,  những “lò” sưởi kiểu máy, quạt, tấm và túi đều có mức giá khá cao trên thị trườ... Sử dụng lò vi sóng.   Khoảng vài năm gần đây, lò vi sóng (viba) đã là một dụng cụ nhà bếp khá phổ biến đối với ngườ... Cẩn thận khi mua máy điều hòa công nghệ mới ..   Bùng nổ máy điều hoà Sua dieu hoacông nghệ mới. Hiện trên thị trường có rất nhiều nhãn h... Thị trường tivi 3D Việt Nam sẽ bùng nổ mạnh mẽ . Sau hơn một năm xuất hiện, tivi 3D đã bắt đầu thu hút được những tín đồ đam mê công nghệ hình ảnh. V... TV thụ động cao cấp nhất của LG LW9800 bắt đầu bán.. LW9800 là mẫu TV 3D thụ động Cinema 3D cao cấp nhất của LG trong năm 2011 khi sở hữu công nghệ m...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN