Clicky

DANH MỤC

icon
2014, LCD LED sẽ chiếm 50% thị trường TV . 2/28/2012 8:51:48 PM (GMT+7)

Thị trường đèn LED nền sẽ tăng trưởng mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực TV LCD công nghệ này sẽ chiếm quá nửa vào năm 2014.

Theo báo cáo quý cuối của DisplaySearch, thị trường màn hình đèn LED nền đang ngày càng được ứng dụng nhiều và hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng trong vòng 5 năm tới. Đặc biệt, trong lĩnh vực TV LCD, ứng dụng đèn LED sẽ tăng ngoạn mục từ con số 3% năm 2009 lên tói 40% năm 2013 và sẽ vượt qua công nghệ đèn CCFL tiêu chuẩn vào năm 2014 với tỷ lệ trên 50%.

Sản lượng tấm đèn LED trong các ứng dụng tấm nền sẽ tăng từ 84,9 triệu đơn vị trong năm 2009 lên 434,8 triệu đơn vị vào năm 2013, với tỷ lệ dự đoán ứng dụng LED trong sản xuất TV LCD từ 10 inch trở lên đạt 54,3%. Tới thời điểm đó, LED sẽ trở thành chủ đạo trong ngành công nghiệp LCD TFT.

Trong số màn hình ứng dụng đèn LED, các dòng máy tính xách tay dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh nhất với tỷ lệ đạt 100% ứng dụng LED vào năm 2012. TV LED sẽ tăng trưởng nhanh thứ hai với các tên tuổi hàng đầu như Samsung, LG, Sharp và Philips. Tấm nền LED cho TV theo đó sẽ tăng tới con số 3,6 triệu đơn vị trong năm 2009 và 15,1 triệu đơn vị trong năm 2010.

Các hãng như Samsung hiện đang tập trung phát triển công nghệ đèn LED cạnh với giá thành giảm được tới 30-40% so với đèn LED nền. Theo ông Luke Yao, Giám đốc nghiên cứu của DisplaySearch, TV LCD ứng dụng công nghệ LED cạnh là giải pháp tạm thời nhằm giảm giá thành để dẫn đường cho công nghệ LED thâm nhập thị trường. "Khách hàng luôn mong muốn những giải pháp rẻ tiền với chất lượng hình ảnh chấp nhận được nhưng lại thường không muốn bỏ ra quá nhiều tiền. Chính vì thế, công nghệ LED cạnh là một giải pháp ngắn hạn lý tưởng cho chiến lược tiếp cận thị trường này", ông cho biết.

Về phân khúc màn hình máy tính, bài toán cân đối giữa giá thành và tính năng khiến cho việc sản xuất các màn hình LED vẫn còn chậm tăng trưởng. Các nhà sản xuất Đài Loan như AUO và Innolux là những hãng nhiệt tình sản xuất các màn hình LED nhất. Do các tấm nền sản xuất màn máy tính wide (các kích cỡ 18,5 inch, 21,5 inch, 23,6 inch và 24 inch) cũng được dùng cho TV, nên hãng DisplaySearch dự đoán tỷ lệ màn hình ứng dụng công nghệ LED sẽ đạt khoảng 21% tới năm 2013.

Hiện tại, các nhà sản xuất tấm nền đang nỗ lực giảm giá thành chi phí cho đèn LED xuống khoảng 3 đến 5 USD cho màn 18 inch. DisplaySearch dự đoán, từ 2010, với sự hỗ trợ của các hãng có tên tuổi hơn, hy vọng các màn hình công nghệ LED sẽ phát triển mạnh.

Các tin khác
5 điều lưu ý về TI VI LED Bạn sẽ chọn mua tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh Side by side: Sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tinh tế và thiết kế thời trang Tủ lạnh hãng nào tốt nhất? TiVi LED giá rẻ nhất của Samsung ở VN Cách bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Tổng hợp các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh 5 TV màn hình lớn nhất VN Nắng nóng,nên chọn điều hòa nào cho phù hợp? cách chọn mua tivi LED.
Thị trường TV LCD toàn cầu đang chững Nhu cầu về TV thấp dần đang khiến cho doanh số của thị trường TV LCD trong năm 2011 có thể chỉ đạt... Năm sau LG sẽ trang bị HDMI không dây cho TV 3D . Cinema 3D 2012 của LG sẽ là TV đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ truyền dẫn nội dung ... Thị trường ti vi LCD tại Việt Nam: Ai đang giữ vị trí số 1? .    (HNM) - Thời gian diễn ra những trận chiến nóng bỏng của World Cup 2010 tại Nam Phi chỉ còn tính ... Side by Side: Kết hợp giữa công nghệ và mỹ thuật.   Dòng sản phẩm tủ lạnh Side by Side của công ty điện tử LG Electronics Việt Nam (LGEVN) vừa tu... Cẩn thận khi mua máy điều hòa công nghệ mới ..   Bùng nổ máy điều hoà Sua dieu hoacông nghệ mới. Hiện trên thị trường có rất nhiều nhãn h...
 |  TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SỬA TIVI  |  SỬA TỦ LẠNH  |  SỬA ĐIỀU HÒA  |  SỬA MÁY GIẶT  |  SỬA LÒ VI SÓNG  |  MUA BÁN ĐỒ CŨ  |  TIN TỨC
CÔNG TY ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI
hotline: 0975.112.369
Copyright © 2007 - 2008 SUACHUAMUABAN.VN